Đóng

Tiêu đề Slider

Trích đoạn ngắn

Tiêu đề Slider

Trích đoạn ngắn

Tiêu đề Slider

Trích đoạn ngắn

19 / 10 2016

Giải vô địch quốc gia Pháp – Ligue 1

Ligue 1 là giải đấu bóng đá chuyên nghiệp chính tại Pháp trước đây được biết đến với tên gọi Giải hạng nhất. Giải đấu còn có nghĩa là “Le Championed” trong tiếng Pháp. Theo hệ thống giải đấu bóng đá Pháp, Ligue 1 có cấp độ chuyên nghiệp cao nhất và là giải vô địch chính của đất nước.

 

          

 

Các câu lạc bộ tranh tài mỗi mùa giải cho danh hiệu Ligue 1 theo hệ thống lên hạng và xuống hạng. Hai đội xếp cuối bảng xếp hạng sẽ bị giáng xuống Ligue 2 và hai đội xếp đầu Ligue 2 sẽ lên Ligue 1 ở mùa giải kế tiếp. Ba đội đứng đầu Ligue 1 sẽ tham gia vào UEFA Champions League. Ở đây hai đội đầu tiên sẽ vào thẳng giai đoạn vòng bảng trong khi đội xếp thứ ba đến với Champions League tại vòng sơ loại thứ ba. Mặt khác, đội xếp thứ tư Ligue sẽ tham gia vào UEFA Europa League. Hai đội khác đủ điều kiện tham gia UEFA Europa League là những đội vô địch các giải khác của Pháp gồm Coupe de la Ligue và Coupe de France.

 

          

 

Mùa giải Ligue 1 bắt đầu vào tháng 8 hàng năm và kết thúc vào tháng 5. Mỗi đội tại Ligue 1 sẽ đấu với các đội khác hai lượt (1 sân nhà và 1 sân khách). Để thu hút nhiều khán giả hơn đến sân, phần lớn các trận đấu được sắp xếp vào tối thứ bảy và chủ nhật và những trận còn lại diễn ra vào buổi tối các ngày trong tuần. Vào dịp Giáng sinh các trận đấu tại Ligue sẽ tạm nghỉ trong vòng hai tuần và sẽ trở lại vào tuần thứ hai của tháng 1. Ligue 1 được xem là một trong các giải bóng đá chuyên nghiệp hàng đầu tại Châu Âu và hiện tại đang xếp thứ 6 theo bảng xếp hạng của UEFA.
Ligue 1 – Giải đấu luôn hứa hẹn mang đến nhiều bất ngờ và là bệ phóng cho những tài năng trẻ của bóng đá thế giới. Trong mùa giải mới 2015-2016, những đội bóng giàu truyền thống như Lyon, Marseille, Monaco… chắc chắn vẫn sẽ là thử thách không nhỏ cho PSG trong hành trình bảo vệ ngôi vương.
Hãy cùng SCTV theo dõi những trận đấu kịch tính trên các sân cỏ của Ligue 1 trong 3 mùa giải: 2015 – 2016, 2016 – 2017, 2017 – 2018 với 6 trận/vòng đấu (228 trận/mùa).

 

TIN TỨC Related
});